“Bước nhảy” cho ngành Truyền thông: Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản VAIS

1475

Công ty Hệ thống Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam (VAIS) là công ty AI dẫn đầu công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản (Speech-to-Text), 2 năm liên tiếp đạt giải Nhất cuộc thi Vietnamese Language & Speech Processing 2018/ 2019 với độ chính xác lên tới 95.2% ứng dụng cho việc gỡ băng khối Chính phủ và Báo Chí/Truyền hình. 

Gần đây, VAIS vinh dự đạt giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2019 với phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản Origin-STT, giải thưởng uy tín và danh giá mang tầm vóc quốc gia tôn vinh các công trình nghiên cứu lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin, Y tế, Môi trường. 

Giải pháp Chuyển đổi giọng nói Tiếng Việt thành văn bản của VAIS là sản phẩm giúp các nhà báo, phóng viên và thư ký có thể thực hiện công tác gỡ băng (nghe lại file âm thanh và đánh máy ra văn bản) một cách nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, công ty cũng triển khai thử nghiệm thành công cho văn phòng Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 /Quốc Hội khóa XIV và hỗ trợ gỡ băng trực tiếp cho phóng viên tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 vừa qua. Hiện VAIS cũng đang hỗ trợ gần 300 phóng viên của hơn 50 đầu báo sử dụng sản phẩm như VTV, VOV, VnExpress, Forbes, Vietnamnet, CafeF, CafeBiz, VnEconomy, v.v..

Đến với Vietnam Web Summit 2019, ông Hoàng Minh Thành CEO của VAIS sẽ mang tới sản phẩm đã giành Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 – Origin tới người xem cũng như những ứng dụng khác của công nghệ nhận dạng tiếng nói trong việc phân tích dữ liệu âm thanh ứng dụng vào các lĩnh vực Thương mại và Truyền thông. Mời mọi người tới gian hàng số 26 để có thời gian trải nghiệm công nghệ của VAIS cùng các công nghệ mới của các doanh nghiệp khác.

VAIS đang có chương trình tặng hàng ngàn giờ trải nghiệm miễn phí giải pháp Chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản. Vì vậy các bạn quan tâm đến sản phẩm và muốn thử nghiệm công nghệ của chúng tôi, xin vui lòng ghé thăm https://vais.vn/contact/ để được hỗ trợ tạo tài khoản.

Độc giả của Techtalk có thể tham gia sự kiện bằng cách nào?