BMW là hãng xe đầu tiên cho phép mở khóa cửa bằng iPhone

93

Apple thông báo rằng vào tháng 7 tới, người dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại (hoặc đồng hồ) của mình làm chìa khóa xe hơi hiệu BMW.

  AirDrop có thể tận dụng laser để truyền các tập tin lớn nhanh chóng giữa các iPhone trong tương lai
  Bạo loạn ở Mỹ, dòng người vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone

BMW là nhà sản xuất đầu tiên hỗ trợ công nghệ Digital Key (chìa khóa số) mới, sử dụng NFC (hỗ trợ kết nối giao tiếp trường gần) và hoạt động với hầu hết các xe mà hãng chế tạo từ ngày 1/7 tới, đồng bộ với hệ thống phần mềm Comfort Access và Connected Drive Services trên hệ điều hành của BMW.

Người dùng sản phẩm của Apple để làm chìa khóa xe hơi sẽ cần một chiếc iPhone XR hoặc đồng hồ Apple Watch Series 5 trở lên.

Đồng thời phải cài đặt một ứng dụng của BMW tải về từ kho ứng dụng AppStore để cấp quyền cho chiếc điện thoại kết nối vào hệ điều hành xe hơi.

p90391841-highres-bmw-digital-6491-9761-

Thử nghiệm dùng điện thoại iPhone để mở xe BMW ở Singapore.

BMW cho biết, chủ xe có thể chia sẻ quyền truy cập vào ôtô của mình với tối đa 5 người thông qua iMessage và những người này có thể điều khiển các chức năng trên ôtô như chỉnh âm lượng radio, mở nhạc hay các menu giải trí của xe.

Họ có thể tắt các chia sẻ này bất cứ lúc nào nếu điện thoại của mình bị mất hoặc hư hỏng và sẽ thu hồi quyền truy cập vào xe thông qua iCloud.

Khi đã được thiết lập chìa khóa kỹ thuật số, chủ xe chỉ cần chạm điện thoại/đồng hồ trên tay nắm cửa và xác thực bằng khuôn mặt hoặc ngón tay cái, giống như khi ta sử dụng Apple Pay để mua một thứ gì đó trên mạng.

Apple đang tiếp tục hoàn thiện để cho công nghệ này hoạt động trơn tru hơn (chẳng hạn như không cần lấy điện thoại ra khỏi túi xách của mình) và với nhiều xe hơn, dựa trên nền tảng công nghệ băng tần siêu rộng Ultra Wideband sẽ có mặt vào năm tới.

TechTalk via NDH