Apple sẽ ra mắt một cổng web để thực thi luật bảo mật thông tin

203

Apple đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một cổng web để xử lý và theo dõi các yêu cầu từ các tổ chức về luật dữ liệu.

Thay vì yêu cầu các nhân viên bên những tổ chức luật gửi yêu cầu vào tài khoản email của Apple. Một trang web sẽ cung cấp trung tâm xử lý thuận tiện hơn, nhờ đó mà quá trình xử lí và hồi âm cũng sẽ trở nên nhanh chóng.

Ngoài cổng thông tin mới, Apple cũng cho biết sẽ xây dựng một đội để giúp đào tạo các nhân viên trên toàn thế giới, nhằm mục đích giúp các lực lượng cảnh sát và cơ quan có thể hoạt động hiệu quả dù không có quy mô lớn.

Theo một lá thư từ phó chủ tịch cấp cao của Apple và cố vấn chung Katherine Adams, Apple đang nghiên cứu những thay đổi này để đáp ứng kịp thời với các khuyến nghị từ trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (Center for Strategic and International Studies).

Apple có các hướng dẫn nghiêm ngặt về thông tin gì thì được công bố và không. Công ty cũng liên tục đưa ra các báo cáo minh bạch hai lần một năm nêu chi tiết các yêu cầu thông tin từ cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan chính phủ.

Ngoài ra, cũng có những giới hạn được đặt ra cho những gì Apple sẽ cho phép cấp quyền truy cập. Ví dụ nổi tiếng nhất là vụ nổ súng San Bernardino năm 2016 khi Apple từ chối cho phép các nhà điều tra truy cập thông tin trên thiết bị iPhone nhằm tìm ra thủ phạm.

Techtalk via theverge

CHIA SẺ