Apple công bố thông tin về iOS 12 — Sau đây là những thay đổi nổi bật mà bạn cần biết

954

Apple vừa công bố bản cập nhật lớn tiếp theo cho iPhone và iPad: iOS 12.

Đây là bản cập nhật sẽ bao gồm một số tính năng mới cùng với những thay đổi giúp việc sử dụng thiết bị của bạn dễ dàng hơn.Trong số đó, nổi bật nhất bao gồm: một ứng dụng chuyên về đo lường giống như thước đo ảo, third-party app support cho CarPlay, grouped notification và animated avatar được gọi là Memoji.

Sau đây là thông tin về các tính năng mới sẽ có trong iOS 12.

Apple sẽ thêm một ứng dụng hoàn toàn mới với tên gọi là Measure

Measure giúp bạn đo lường các vật thể trong thế giới thực. Ứng dụng sử dụng máy ảnh iPhone để cho phép bạn xem chiều rộng, chiều dài và chiều cao của mọi thứ chỉ bằng cách chạm vào màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn click vào Measure tại một ảnh, nó sẽ tự động cho bạn biết kích thước của hình.

Apple giúp các photos app trở nên thông minh hơn

Apple đã thực hiện một loạt các bản cập nhật cho photo app. Dưới đây là những tính năng mà nó có thể thực hiện:

Đề xuất tìm kiếm. Ứng dụng sẽ khuyên bạn nên tìm kiếm người, địa điểm, danh mục, tên doanh nghiệp, sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc. Khi bạn chọn cụm từ, ứng dụng sẽ kéo tất cả ảnh có liên quan đến cụm từ đó.

Tìm kiếm có sàng lọc. Bạn cũng có thể search với nhiều cụm từ tìm kiếm khác nhau.

Cá nhân hóa. Ứng dụng sẽ tự động tạo các mục được cá nhân hóa như features photo, hình ảnh nổi bật.

Chia sẻ đề xuất. Photos app sẽ đề xuất ảnh và video để chia sẻ với những người trong ảnh/video. Khi ai đó chấp nhận hình ảnh từ bạn, họ sẽ nhận được đề xuất chia sẻ ảnh của riêng họ với bạn. Apple nói rằng tính năng này sẽ hoạt động thông qua iMessage.

Apple thêm vài phím tắt cho Siri để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn

Bây giờ, Siri sẽ tự động đề xuất các hành động dựa trên cách thức và thời điểm bạn đang sử dụng một số ứng dụng nhất định. Ví dụ, nếu bạn gọi cà phê vào mỗi buổi sáng, Siri sẽ bắt đầu hỏi bạn liệu có muốn order online cà phê không?

Apple sẽ có sẵn vài phím tắt Siri hoặc bạn có thể tạo các lối tắt riêng. Cụm từ như “Giúp tôi thư giãn” sẽ kích hoạt ứng dụng ngồi thiền hoặc cụm từ “Tìm khóa của tôi” sẽ mở ứng dụng Tile và bắt đầu quá trình định vị.

Các ứng dụng Stocks và News của Apple sẽ được thiết kế lại

Apple đang làm mới các ứng dụng về cổ phiếu và tin tức trong iOS 12. Ngoài ra, các app cổ phiếu sẽ lần đầu tiên góp mặt trên iPad.

Việc thiết kế lại ứng dụng Apple News giờ đây sẽ cho phép bạn chuyển thẳng đến các nguồn tin tức yêu thích của mình. Trên iPad, sẽ có một thanh sidebar mới để điều hướng dễ dàng hơn.

Voice Memos app cũng sẽ được thiết lại — và sẽ góp mặt trên iPad

Apple lần đầu tiên thêm ứng dụng Voice Memos vào iPad. Ứng dụng này cũng sẽ được thiết kế lại cũng như sẽ dễ dàng hơn để sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào bao gồm cả Mac.

Voice Memos app cũng nhận được hỗ trợ iCloud, nhờ đó bạn sẽ có thể truy cập Voice Memo của mình trên mọi thiết bị.

Apple đổi tên của iBooks thành Apple Books và cho nó một giao diện

iBooks đã được Apple đã đổi tên thành Apple Books.

Tuy nhiên, ứng dụng còn nhận được nhiều hơn là chỉ một cái tên mới. Apple Books đã được thiết kế lại trong iOS 12 và giờ đây bao gồm tab Book Store mới.

Apple CarPlay giờ sẽ hỗ trợ các third-party app.

Với iOS 12, giờ đây bạn có thể sử dụng các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba với CarPlay.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn bị giới hạn chỉ sử dụng Apple Map khi bạn kết nối iPhone với ô tô của mình – bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng cả Google Maps và Waze.

Apple sẽ giúp người dùng cai nghiện sử dụng điện thoại với iOS 12

Tại sự kiện thường niên của Apple vào thứ hai vừa rồi, hãng đã tiết lộ các công cụ mới để giúp bạn cắt giảm thời gian sử dụng điện thoại:

Đừng làm phiền trong thời gian ngủ. Bật tính năng này có nghĩa là bạn sẽ không thấy thông báo trên iPhone của mình cho đến sáng hôm sau.

Đặt thời gian kết thúc cho “không làm phiền”. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn-giữ vào nút trong control center của bạn.

Screen time. Tính năng này sẽ cung cấp báo cáo chi tiết về cách bạn sử dụng iPhone hoặc iPad của mình trong suốt một tuần.

Giới hạn ứng dụng. Bạn sẽ có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng.

Notifications giờ sẽ được chia thành từng nhóm app khác nhau

Apple trước giờ thường sắp xếp lịch sử thông báo theo thứ tự thời gian, nhưng với iOS 12, thông báo sẽ được chia nhóm theo ứng dụng mà chúng được gửi từ đó.

FaceTime sẽ hỗ trợ group chats lên tới 32 thành viên tham gia

Giờ đây, bạn có thể trò chuyện video với nhiều người cùng một lúc trên FaceTime – tối đa 32 người tham gia.

Bạn sẽ có thể thêm người tham gia tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc trò chuyện hoặc người tham gia có thể chọn tham gia cuộc trò chuyện từ iPhone, iPad hoặc Mac thay thậm chí là cả Apple Watch.

Apple thêm Memoji và camera effects trong iOS 12.

Apple đang mở rộng các hiệu ứng đặc biệt trong iOS 12. chúng bao gồm:

Memoji. Những hình ảnh động hoạt hình bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt của bạn. Memoji có thể tùy biến tương tự như các ký tự Bitmoji được cá nhân hoá của Snap.

iMessage và FaceTime cũng sẽ nhận được Memoji. Bạn sẽ có thể thêm filters, Animoji, và Memoji mới vào photos và FaceTime video của mình. Giờ đây bạn cũng có thể bao gồm sticker và text trong iMessage.

Với ARKit 2, bạn có thể chia sẻ trải nghiệm sử dụng AR

Apple giới thiệu ARKit 2 tại WWDC, bản cập nhật lớn đầu tiên cho phần mềm thực tế tăng cường được giới thiệu vào năm ngoái.

ARKit 2 sẽ cung cấp khả năng hiển thị khuôn mặt thực tế hơn, hỗ trợ phát hiện đối tượng 3D và khả năng trải nghiệm AR dựa trên một đối tượng hoặc không gian vật lý trong thế giới thực. ARKit 2 sẽ hỗ trợ hai hoặc nhiều người có thể chơi trò chơi AR với nhau.

Apple cũng thông báo rằng họ đang hợp tác với hãng phim hoạt hình Pixar để thúc đẩy công nghệ AR của mình. Cùng với nhau, Apple và Pixar đã phát triển một định dạng tệp mới cho AR có tên là “USDZ”, cho phép mọi người chia sẻ nội dung “trong khi vẫn giữ lại đồ họa 3D tuyệt vời và thậm chí cả ảnh động”

Techtalk via businessinsider

CHIA SẺ