Áp lực đổi mới của ngành ngân hàng trước làn sóng Digital Transformation

378

Xu hướng ứng dụng công nghệ được xem là lớp “áo giáp” cứng cáp khi mà digital-only bank đang dần xâm chiếm hàng loạt những giao dịch cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khiến việc ghé thăm các chi nhánh ngân hàng ​sẽ giảm mạnh gần đây. 

** Dự báo đến năm 2020, thị trường FinTech Việt Nam tăng lên mức 7.8 tỉ đô la Mỹ. Các giải pháp thanh toán số đang chiếm tới 89% thị trường FinTech tại Việt Nam. Lĩnh vực tài chính cá nhân và doanh nghiệp cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng lần lượt 31,2% và 35,9% vào năm 2025 – theo nghiên cứu của Công ty Tư vấn Solidiance. 

Tuy nhiên, để đảm bảo chúng đi đúng như dự đoán thì công nghệ nền tảng bên dưới ngành Tài chính – Ngân hàng đòi hỏi phải có sự vượt bậc ở những năm sau! 

Giờ đây thì các ngân hàng đang hướng tới mô hình giá trị vòng đời khách hàng và điều chỉnh cấu trúc quản lý dựa trên mô hình này, mọi thứ được tập trung và vận hành như một hệ sinh thái đồng nhất, nhiều ngân hàng hiện đang triển khai đặt tất cả kênh phân phối dưới một sự quản lý duy nhất. 

  • Vậy làm làm sao để làm được điều đó dưới góc độ công nghệ cũng như cách quản lý nguồn lực, chúng ta nên bắt đầu như thế nào? 
  • Làm sao để lựa chọn cấu hình server, hệ thống máy chủ phù hợp? Xây dựng hệ thống bảo mật như thế nào? Cần được cấp những chứng chỉ nào? Sử dụng loại mã nguồn nào, tài liệu, SDK nào …
  • Những yếu tố trên, các thông tin như UX/UI, quản lý lỗi, chăm sóc khách hàng với những đơn lỗi, tích hợp các bên thứ 3, hỗ trợ nhiều ngân hàng hoặc cổng thanh toán, giải pháp giảm lỗi và rớt đơn sẽ xử lý như thế nào? 

Là đơn vị tiên phong trong đổi mới và và đi đầu về xây dựng hình ảnh Ngân hàng số tại Việt Nam với việc đầu tư hàng trăm triệu USD cho hệ thống Công nghệ cùng với việc áp dụng các phương pháp phát triển và vận hành tiên tiến theo mô hình Agile và DevOps, Techcombank đang không ngừng cải tiến và mang xu hướng này đến gần hơn với cộng đồng Fintech Việt. Đồng hành cùng cộng đồng đam mê công nghệ và cải tiến mới trong lĩnh vực Fintech, vào tháng 10 này Techcombank mang đến buổi hội thảo “BANKING IN DIGITAL AGE”– mang đến cho bạn những góc nhìn & kinh nghiệm từ các diễn giả trong ngành để để cập nhật kịp thời những xu hướng thanh toán trên thị trường hiện nay! 

Các chủ đề hấp dẫn và chuyên sâu nhất mà Techcombank sẽ mang đến tại buổi hội thảo: 

    1. Microservices in Banking: Case study from Techcombank 
    2. Develop Wealth Platform Management using micro-services 
    3. Using of Cloud and CI/CD at TCBS 

** Về đơn vị tổ chức: 

Được thành lập từ năm 1993, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất và dẫn đầu xu hướng công nghệ ở tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho hơn sáu triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở Việt Nam trên với mạng lưới 315 chi nhánh trên toàn quốc cũng như trên kênh ngân hàng internet và ngân hàng số, Techcombank còn được biết đến là Ngân hàng rất mạnh tay đầu tư cho Công nghệ với việc chi hơn 300 triệu USD để thực hiện quá trình chuyển đổi Công nghệ của mình trong giai đoạn 2017 – 2022. 

Trong những năm trở lại đây, Techcombank liên tiếp giữ vững vị trí “Top 2 Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”, khẳng định cam kết luôn tạo điều kiện để mỗi Cán bộ nhân viên có thể “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

Thời gian: 8:30 sáng – 12:00 trưa 19/10/2019
Địa điểm: Toà nhà D’Capitale – 119 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Book here: https://meetup.vn/e/iDA (SỰ KIỆN KHÔNG THU PHÍ)

CHIA SẺ