Android Things Developer Preview 6 xuất hiện kèm với những tính năng mới hấp dẫn

269

Android Things Developer Preview 6 vừa được tung ra với nhiều tính năng mới bao gồm IoT launcher tinh tế hơn, Android 8.1, và một command-line tool.

Trong những tính năng này, IoT launcher được xem là tính năng nổi bật nhất bởi nó hiển thị hiện trạng của một thiết bị thông qua một giao diện người dùng mới.

Launcher có thể được dùng cho configure settings và để theo dõi các updates mới thông qua touchscreen hoặc USB input của thiết bị. IoT launcher sẽ có thể nhìn thấy trừ khi một developer cung cấp UI của họ.

Thêm vào đó, một sơ đồ phân vùng mới đã được đưa vào Developer Preview 6 nhưng nó không hỗ trợ OTA updates trên DP5.1 và các thiết bị cũ hơn. Trong những preview gần đây nhất đều phải download bằng tay.

Một command-line flashing tool giờ đã có tích hợp vào Android Things sẽ tự động download update và flash cho bạn. Tính năng vô cùng tiện lợi này được cho là nhanh hơn cả flashing và configuring qua fastboot và adb commands.

Android Things hiện tại dựa trên Android 8.1 và API level 27. Ngoài ra cũng có update Google Play Services nên giờ nó cũng hỗ trợ cả SDK phiên bản 11.6.

Techtalk via developer-tech

CHIA SẺ