ACB khởi động cuộc thi Fintech với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 TỶ ĐỒNG

ACB WIN 2018 sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 13:30 ngày 04-08-2018 tại khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM).

1372

ACB WIN 2018 sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 13:30 ngày 04-08-2018 tại khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM).

Trong những năm gần đây, ACB – ngân hàng Á Châu luôn thể hiện sự năng động, tích cực trong việc mang công nghệ ứng dụng vào các sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống để nâng cao trải nghiệm khách hàng.  

Nằm trong những nỗ lực mang đến những trải nghiệm khách hàng tốt hơn, năm thứ 2 liên tiếp ACB tổ chức cuộc thi sáng kiến công nghệ – WIN 2018. Năm nay, WIN 2018 lấy chủ đề “Xu hướng ngân hàng mở” (Bank without walls). WIN 2018 là sân chơi sáng tạo dành cho những đội nhóm quan tâm tới lĩnh vực Fintech thông qua việc tìm kiếm giải pháp kết nối dịch vụ của ACB với khách hàng nhằm mang đến các trải nghiệm dịch vụ liền mạch.

Cụ thể hơn, dựa trên xu hướng “plug & play” (mở rộng và tích hợp API) các đội tham dự sẽ phát triển ý tưởng tích hợp API của ACB với các đại lý, doanh nghiệp, tổ chức bên ngoài ACB, từ đó khai thác tối ưu hiệu quả nền tảng công nghệ rộng hơn, phục vụ cho hoạt động ngân hàng số thay vì chỉ giới hạn trong các kênh kỹ thuật số ứng dụng là Mobile Banking và Internet Banking.

Lập đội nhóm tác chiến

Khác với năm đầu tiên tổ chức, hoàn toàn hướng đến nội bộ và 100% bài dự thi đến từ nhân viên của ACB, năm nay đối tượng dự thi ACB WIN 2018 được mở rộng ra bên ngoài. Điều kiện tranh tài tại ACB WIN 2018 là mỗi đội tham dự từ 2-5 thành viên, trong đó tối thiểu 50% số thành viên là người ACB.

Với những cải tiến trong lần tổ chức thứ 2 này, một lần nữa khẳng định ACB đang chuyển mình từ một ngân hàng tư nhân truyền thống sang hình ảnh một ngân hàng số của thì tương lai, khi tích cực tìm kiếm các sáng kiến công nghệ và ứng dụng công nghệ số vào các sản phẩm dịch vụ của mình.

Thêm vào đó, việc mở rộng đối tượng dự thi ra bên ngoài cho thấy ACB đã và đang là một trong những tổ chức tài chính tiên phong tại Việt Nam tạo nên một sân chơi dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực Fintech nói riêng và đồng thời thu hút những ý tưởng sáng tạo nhằm cách tân ngành ngân hàng nói chung.

Từ cảm hứng tiền đề này, ACB tin chắc rằng một ngày không xa Việt Nam sẽ có thêm nhiều cuộc thi sáng tạo Fintech khác để các tổ chức tài chính Việt Nam dễ dàng hơn trong việc bắt kịp những thay đổi của thời đại công nghệ 4.0.

Và cuối cùng, cuộc thi tạo điều kiện cho những “Người ACB” (vốn sở hữu những kiến thức chuyên sâu về ngân hàng) lần đầu tiên được kết hợp cùng những chuyên gia lập trình khắp cả nước để tạo ra những sản phẩm Fintech mang tính ứng dụng cao và dễ dàng đưa vào thực tiễn. Họ sẽ cùng nhau làm việc, bổ trợ kỹ năng và chuyên môn lẫn nhau để mang đến ACB WIN 2018 những bài thi chất lượng.

Giải thưởng siêu hấp dẫn

Với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, ACB WIN 2018 là nơi ươm mầm các ý tưởng công nghệ tài chính ngân hàng và là diễn đàn mở cho các chuyên gia công nghệ vốn ấp ủ những ý tưởng Fintech được “có đất dụng võ”.

Đội Quán quân ACB WIN 2018 sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt lên đến 150 triệu đồng. Top 5 đội xuất sắc nhất cuộc thi sẽ có cơ hội được tài trợ 100% chi phí để sang Singapore – đảo quốc Fintech của châu Á để tham dự Lễ hội Fintech 2018 vào tháng 11. Hơn thế nữa, đây là cơ hội để được tiếp cận với những công nghệ tài chính toàn cầu, được gặp gỡ các chuyên gia Fintech hàng đầu thế giới và cập nhật những xu hướng Fintech mới nhất hiện nay.

Ngoài ra, các đội nhóm lọt vào Top 20, hay những đội nhóm tham gia gửi ý tưởng sớm nhất cũng được nhận những phần thưởng giá trị từ BTC.

Để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi, ACB WIN 2018 tổ chức buổi hội thảo giới thiệu cuộc thi tại TP.HCM (vào ngày 04.08) và Hà Nội (ngày 11.08). Tại đây, BTC cuộc thi sẽ giải đáp tường tận mọi thắc mắc để hỗ trợ các đội tham dự cuộc thi trong một tâm thế sẵn sàng nhất có thể. Bạn sẽ biết được mình nên phát triển những ý tưởng nào phù hợp, cách thức nộp bài thi trực tuyến ra sao, và những tiêu chí lựa chọn từ BTC. Những ý tưởng vượt qua vòng loại sẽ được các chuyên gia về tài chính ngân hàng và công nghệ trực tiếp tư vấn, góp ý và đưa lời khuyên chỉnh sửa để được giúp bạn hoàn thiện bài thi.

Vậy thì, các chuyên gia lập trình còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngày hội ACB WIN 2018 ngay hôm nay. Đăng ký vé mời miễn phí và cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi tại: https://acb-win.com/.

CHIA SẺ