9 Black hat hacker nguy hiểm nhất mọi thời đại

4382

1. Kevin Mitnick

Kevin Mitnick đã từng là tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới. Ông từng là nỗi ám ảnh của hàng trăm ngàn máy tính trong suốt hơn hai năm rưỡi, chiếm đoạt hàng triệu USD từ IBM, Motorola, các công ty viễn thông và ngay cả hệ thống cảnh báo Quốc phòng. Ông đã bị bắt hai lần vì những hành động đó, nhưng bây giờ ông là một chuyên gia về bảo mật máy tính.

Kevin Mitnick

2. Vladimir Levin

Vladimir Leonidovitch Levin là một Hacker thiên tài người Nga. Năm 1994, ông đã truy cập tài khoản của một số khách hàng doanh nghiệp lớn của Citibank ăn cắp 10,7 triệu USD, và phải trả giá bằng 3 năm tù. Tuy nhiên, vào năm 2005, một nhóm hacker ẩn danh đã tuyên bố rằng họ là những người thực sự có trách nhiệm về hành vi trộm cắp và họ đã bán thông tin cho Vladimir để tiến hành lấy cắp tiền.

10 tin tặc Black Hat tốt nhất thế giới

4. Michael Calce hay MafiaBoy

Michael Calce, một Hacker Canada, người chịu trách nhiệm về hàng loạt các vụ tấn công không gian mạng vào năm 2000. Dự án Rivolta một dự án mà ông gọi là bạo loạn ở Ý là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán nhằm vào các trang web lớn như Yahoo, FIFA, Amazon, eBay, CNN, và Dell trong số những người khác. Anh ta bị bắt sau khi khoe khoang về các vụ tấn công trong một phòng chat IRC và bị phạt 8 tháng tù giam. Michael lúc đó đang học trung học.10 Hacker Đen Hát Tốt nhất trên Thế giới.

5. Adrian Lamo

Adrian Lamo được biết đến vì hack vào các hệ thống lớn như Yahoo, Bank of America, Citigroup, The New York Times và Microsoft, nhưng đó chưa phải là tất cả khiến anh trở nên nổi tiếng. Ông đã sử dụng kết nối internet công cộng như thư viện và các cửa hàng cà phê để để hack vào các trang web lớn. Vì phong cách đó, anh được đặt tên là ‘Hacker Vô gia cư’. Năm 2004 ông bị bắt lãnh án 6 tháng tù giam và 65.000 đô la bồi thường.

6. Jeanson James Ancheta

Jeanson James Ancheta là hacker đầu tiên tạo ra một mạng lưới botnet. Năm 2004, anh bắt đầu làm việc với robot botnet, một dạng virut có thể lây nhiễm qua mạng máy tính, điều này đã cho phép ông kiểm soát tới 500.000 máy tính kể cả máy tính quân sự của Mỹ. Anh bị bắt và bồi thường hơn 58.000 đô la và 60 tháng tù giam.10 Hacker Đen Hát Tốt nhất trên Thế giới.

7. Gary Mckinnon

Gary Mckinnon là một hacker người Scotland đã lập kế hoạch tấn công máy tính quân sự lớn nhất mọi thời đại. Anh đã tấn công vào 97 hệ thống của lực lượng vũ trang Mỹ và máy tính NASA từ năm 2001 đến năm 2002 xóa sạch các tệp tin quan trọng kể cả nhật ký vũ khí chỉ trong 24 giờ. Tổng cộng thiệt hại ước tính 700.000 USD.

8. Owen Walker

Owen Walker hay AKILL chỉ mới 17 tuổi khi cho phép một nhóm hacker quốc tế gây thiệt hại hơn 26 triệu đô la. Các thiếu niên trường học đã chịu trách nhiệm tạo ra các vi rút Bot lây lan vào 1,3 triệu máy tính trên toàn thế giới. Mặc dù đã bị bắt, nhưng vì chưa đủ tuổi vị thành niên nên Owen không bị buộc tội.

9. Astra

1 Hacker có tên Astra (tên thật của anh vẫn còn là một bí ẩn) là một Geek Mathemist 58 tuổi, từ năm 2002 đến năm 2008 trong khoảng thời gian 5 năm đó. Ông đã đánh cắp dữ liệu công nghệ vũ khí phần mềm mô hình 3D của một công ty Salt Group, và bán cho khách hàng trên toàn thế giới thu về 361 triệu đô la. Ông bị bắt tại căn hộ của mình tại Athens, Hy Lạp.

10. Albert Gonzalez

Albert Gonzalez, trong khoảng thời gian hai năm, ông đã đánh cắp thông tin tổng cộng 175 triệu số thẻ tín dụng. Một số tiền khổng lồ chưa được tiết lộ đã bị đánh cắp từ các nạn nhân thông qua việc đánh cắp nhận dạng. Ông bị kết án 40 năm tù.

Techtalk Via technotification

CHIA SẺ