8 phẩm chất cần có ở một CTO

2762

CTO có trách nhiệm cực kì lớn, hầu hết các giám đốc công nghệ sẽ phải đưa ra những quyết định mà họ sẽ phải hi sinh nhiều thứ vì lợi ích số đông. Do đó mà để làm một leader tốt thì bạn cần phải biết rõ mình nên làm những gì.

Có thể bạn quan tâm:

  10 lời khuyên các CTO gửi đến lập trình viên
  7 nhà lãnh đạo lớn về IOT bạn cần theo dõi trong năm 2017

Thiết lập phương hướng. Bạn sẽ không thể thuyết phục được bất kì ai nghe theo mình nếu không cho họ thấy được giá trị mà nó mang lại.

Đặt ra nhiệm vụ vì nhân viên của bạn sẽ không biết họ cần làm những gì. Đây là trách nhiệm của bạn để giúp công ty có thể đạt được mục tiêu cuối cùng.

Đưa ra quyết định cho công ty, là một người lãnh đạo đôi khi nó thật sự không dễ chút nào nhưng bạn phải làm vì mục tiêu và lợi ích chung.

Phát triển nhân lực. Việc chọn đúng “những người khác” sẽ tạo ra sự khác biệt giữa thành và bại.

Thúc đẩy nhân viên (và tất cả mọi người khác) bởi vì chúng ta chỉ thật sự làm việc tốt khi có động lực và trách nhiệm.

Xây dựng và duy trì các nhóm trong một công ty. Vì khi bạn dẫn dắt nhiều người, họ cần phải có thể làm việc cùng nhau hiệu quả. Nếu không thì tập thể đó sẽ chỉ biết tranh đấu và phá hủy mọi thứ.    

Thiết lập văn hóa công ty. Một trong những nhiệm vụ để bảo đảm mọi thứ trong công ty không bị chệch hướng.

Giao tiếp. Nó bao gồm lắng nghe, thuyết phục và tạo điều kiện. Cách duy nhất để mang sức ảnh hưởng của bạn lên công ty và những nhân viên xung quanh.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - Được tài trợ - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Kiểm soát thời gian của bạn

Trong tất cả các rào cản đối với việc lãnh đạo hiệu quả, việc tổ chức lại quĩ thời gian của bạn có lẽ là khó khăn nhất để đạt được.

Có quá nhiều thứ mà bạn cần phải chú tâm tới cũng như những bài toán cần được giải quyết. Do đó, một người lãnh đạo tốt sẽ cần biết sử dụng thời gian của mình hợp lí nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là nếu vẫn không thể kiểm soát thời gian của bản thân thì bạn vẫn chưa thể làm leader. Và nếu bạn không thể dẫn dắt bản thân thì làm thế nào khiến cho người khác nghe theo bạn được?

Techtalk 

CHIA SẺ