10 nội dung lớn tại sự kiện Google I/O 2018 mà bạn cần phải biết

3116

Google vừa kết thúc bài phát biểu đầy ắp thông tin tại sự kiện I / O 2018 của mình. CEO Sundar Pichai đã khởi đầu bằng cách nêu ra rằng ngành công nghiệp công nghệ phải luôn chịu trách nhiệm về các công cụ và dịch vụ mà nó tạo ra. Từ đó, những thông báo lớn bắt đầu được tung ra không ngừng. Chúng ta sẽ được một bản cập nhật Android mới đầy tham vọng với một Google Assistant có giọng nói của John Legend. Gmail sẽ hầu như có thể tự viết email hoàn toàn. AI là một chủ đề lớn xuyên suốt buổi sự kiện.

Android P

Xin tạm biệt tính năng điều hướng ba nút (three-button navigation). Google giờ đã chuyển qua sử dụng digital Dashboard. Android P thay đổi rất nhiều điều mà chúng ta đã biết về Google’s mobile OS. Nó có một cái nhìn mới mẻ. Các tương tác chính như thay đổi ứng dụng hiện được thực hiện thông qua cử chỉ giống như trên iPhone X. Ngoài ra còn có trang tổng quan mới với khả năng hiển thị rõ ràng các thông số liên quan đến số lần bạn sử dụng điện thoại, ứng dụng,… Cũng như cho phép đặt giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng nếu bạn muốn cắt giảm việc sử dụng chúng như một biện pháp “cai nghiện” và tiết kiệm thời gian.

Android P sẽ ra mắt vào cuối mùa hè này, nhưng phiên bản beta hiện đã có cho một số điện thoại thông minh từ Google, Essential, Sony, Nokia và nhiều sản phẩm khác.

Giọng nói mới của Google Assistant

Trợ lý ảo của Google đang nhận được bổ sung một số giọng nói khác. Người dùng sẽ có quyền lựa chọn thêm một trong sáu giọng nói bổ sung, ngoài tiếng nói ban đầu mà bạn có thể đã quen thuộc. Google gọi đó là giọng nói gốc “Holly”. Điều khá thú vị là trong số chúng, bạn sẽ có quyền chọn… giọng nói của ca sĩ nổi tiếng John Legend. Chuyện thật chả đùa!

Google Duplex

Có lẽ khoảnh khắc quan trọng nhất của bài phát biểu hôm nay là khi Sundar Pichai phát lại bản ghi âm của Google Assistant gọi điện cho tiệm làm tóc và hẹn gặp trong một cuộc trò chuyện hợp pháp giống như hai người nói chuyện với nhau. Không có dấu hiệu của một giọng nói robot hoặc nhân viên thẩm mỹ viện nhận ra họ đang nói chuyện với AI.

Smart Display với Google Assistant sẽ được ra mắt trong mùa hè này

Amazon’s Echo Show chuẩn bị đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh từ các thiết bị tương tự của Google. Google đã thông báo rằng màn hình thông minh đầu tiên với Google Assistant được tích hợp sẵn sẽ bắt đầu được bán ra vào tháng 7.

Gmail (gần như) có thể tự động soạn thảo các email cho bạn 

Google đang mở rộng tính năng trả lời thông minh (Smart Reply) hữu ích của mình với một ý tưởng đầy tham vọng hơn: Soạn thư thông minh (Smart Compose ). Nó sẽ sử dụng AI “để giúp bạn soạn thảo email từ đầu một cách nhanh chóng”. Liệu viễn tưởng Gmail có khả năng tạo email mà không có sự tham gia của bạn đáng sợ không? Đừng lo lắng, vì công ty sẽ không tiến xa đến thế. Thay vào đó, tính năng mới sẽ đưa ra đề xuất cho các câu hoàn chỉnh khi bạn nhập. Smart Compose sẽ được tung ra cho Gmail trong vài tuần tới. Trong khi đó, người dùng G Suite sẽ phải đợi vài tháng.

Google Maps mang tính socail hơn và nhắm theo hướng đi Yelp

Maps đang phát triển thành một trải nghiệm social đầy đủ, nhắm mục tiêu vào Yelp và Foursquare. Tab For You mới cho phép bạn theo dõi các vùng lân cận cụ thể để xem các nhà hàng và doanh nghiệp mới đang thịnh hành trong số những người dùng khác. Và bạn thậm chí có thể phối hợp với bạn bè trong thời gian thực để tạo một “danh sách rút gọn” khi chọn một địa điểm ăn uống

Và nó còn có chỉ đường thực tế ảo

Đây có phải là Google Maps mà hãng luôn mong chờ? Tôi nghĩ vậy. Nếu nó hoạt động chính xác và đáng tin cậy, đây sẽ là một sự trợ giúp lớn cho những người phải đi qua một thành phố mới. Chỉ việc bật máy ảnh của bạn theo hướng đi và Google sẽ ghép nối AI với dữ liệu để mang đến cho bạn trải nghiệm tương tác AR khi bạn đang di chuyển. Thậm chí còn có một con cáo nhỏ dễ thương để giúp giữ cho bạn không bị phân tâm.

Google Photos có khả năng chỉnh sửa thông minh hơn

Google Photos đang đạt được update các tính năng mới như khả năng tách các đối tượng khỏi nền trong ảnh và bật màu hoặc bật nền đen/trắng. Giờ đây, Google Photos cũng có thể tô màu cho ảnh cũ của bạn – ngay cả khi ảnh vốn chỉ là đen trắng. Cả hai khả năng này đều sử dụng AI. Và khi bạn chỉ vuốt qua bộ sưu tập của mình, Google Photo sẽ phân tích các bức ảnh của bạn và đưa ra đề xuất cho các bản sửa nhanh như “sửa độ sáng”.

Google’s news hiện được quản lý bởi AI

Ứng dụng tin tức của Google đang được đại tu và trọng tâm biên tập của nó hiện được hỗ trợ phần lớn bởi AI. Công ty cho biết “nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích tất cả nội dung được xuất bản lên web bất kỳ lúc nào và tổ chức tất cả các bài viết, video đó và hơn thế nữa thành cốt truyện. Nó phát hiện ra những thứ bạn có thể quan tâm và đặt chúng trong nội dung của bạn. Tin tức cũng sẽ cung cấp“ một loạt các quan điểm ”để mang lại cho bạn một tầm nhìn rộng mở hơn.

Google Lens có thể sao chép văn bản từ thế giới thực vào điện thoại của bạn

Đây là điều mà Google đã chứng minh trước đây, nhưng giờ đây có vẻ như tính năng đã sẵn sàng và thực sự đến với Google Lens. Bạn sẽ có thể trỏ camera của điện thoại vào văn bản trong thế giới thực – giả sử như mật khẩu Wi-Fi trên tờ giấy- và nó sẽ tự động cập nhật và điền vào trên điện thoại.

Hơn thế, bây giờ nó cũng sẽ giúp bạn mua những món đồ thời trang. Google Lens vẫn không hoàn hảo trong việc xác định các mặt hàng quần áo chính xác, nhưng Google cho rằng nóđạt tới mức độ đủ “gần”. Công ty đang giới thiệu một tính năng mới “phong cách phù hợp” sẽ quét một món đồ khi máy ảnh được chỉ vào và giúp bạn mua nó từ các nhà bán lẻ internet. Nghe có vẻ như một giấc mơ trở thành sự thật cho người hâm mộ Pinterest. Nhưng nhiều người cũng tự hỏi liệu nó có dám chỉ Amazon như là một trong những cửa hàng đó không?

Techtalk via theverge

CHIA SẺ